Babb Bird Bird Concert #11

คอนเสิร์ตแบบเบิร์ด เบิร์ด

Babb Bird Bird Concert #11 มีความตั้งใจว่าหากมีโอกาสจะไปดูคอนเสิร์ตพี่เบิร์ด ธงชัย แมคอินไตย์ ซักครั้งหนึ่งในชีวิต ในที่สุดปีนี้ 2561 พี่เบิร์ดก็จัด Babb Bird Bird Concert #11 ขึ้น แต่รอบแรกเราซื้อตั๋วไม่ทัน โชคดีที่มีเพิ่มรอบ ก็เลยได้ตั๋วในรอบวันเสาร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2561 มีเพื่อนรุ่นพี่ไปดูด้วย พวกเราจัดการซื้อตั๋วคอนเสิร์ตผ่าน Thaiticketmajor.com และก็จองที่พัก จองตั๋วเครื่องบินไว้ล่วงหน้า 4 เดือนกว่าเลยทีเดียว จองไว้นานจนเกือบจะลืมไปละ ฮาๆ … และแล้วก็ถึงวันที่เราจะได้ดูพี่เบิร์ดกันแล้ว เดินทางไฟล์เช้าด้วยสายการบินนกแอร์ ถึงกรุงเทพฯ ประมาณ 10.30 น. ก็นั่ง Taxi เข้าไปยังโรงแรมไอบริส ในเมืองทองธานี เลือกพักที่นี่เพราะใกล้ที่แสดงคอนเสิร์ตมากที่สุด สะดวกสบายในการเดินทางอย่างมาก ถึงที่พักก็พากันออกไปตะลอนทัวร์นั่งเรือเที่ยวเกาะเกร็ด นนทบุรี กัน เพราะใกล้ที่อิมแพ็คอารีน่า เมืองทองธานีที่สุดละ เที่ยวเกาะเกร็ดเสร็จก็เข้าที่พักเตรียมตัวเข้าไปดูคอนเสิร์ตฯ เราสามารถเดินจากที่พักไปยังอาคารแสดงคอนเสิร์ตฯ ได้แบบสบายๆ มีทางเชื่อมถึงกันให้เดินได้แบบสะดวกที่สุด

ทางเดินเป็นของพวกเรา ฮาๆ คอนเสิร์ตพี่เบิร์ด เริ่ม 19.00 น. แต่พวกเราไปก่อนเวลา เพราะต้องไปรับบัตรเข้าชมหน้างาน และก็ไปหาอะไรทานก่อน ไม่งั้นไม่มีแรงลุกเต้นละนะ ฮาๆ

คอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ด ครั้งที่ 11 2561 Babb Bird Bird Show #11/2018 by Khunnung.com

เดินไปรับบัตรเข้างานก่อนอันดับแรก คนยังไม่เยอะเท่าไหร่ ระบบเขาดี รวดเร็วทันใจ ได้บัตรแล้วก็เดินหาอะไรกินกันสำหรับมื้อเย็น เป็นวันที่มีงานแสดงสินค้า OTOP และพวกจักรยายน อุปกรณ์ต่างๆ เกี่ยวกับจักรยานด้วย ก็เดินเล่น รอเวลาไป

คอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ด ครั้งที่ 11 2561 Babb Bird Bird Show #11/2018 by Khunnung.com

เดินกลับเข้าไปยังอาคารที่แสดงคอนเสิร์ต เจอผู้คนมากมาย ผิดกับตอนเรามารับบัตรตอนแรกอย่างลิบลับ คนเยอะมากๆ เลย ระหว่างที่เดินดูโน่น นี่ นั่น ถ่ายรูปกันไปบ้าง ก็ได้ยินเสียงประกาศว่า ให้รีบเข้าไปยังห้องแสดงคอนเสิร์ต เนื่องจากวันนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์ ทรงทอดพระเนตร การแสดงคอนเสิร์ตแบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์ ครั้งที่ 11 ของ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ พอได้ยินเขาประกาศแบบนี้ เสียงฮือ ดังลั่น พร้อมกับขนแขนลุกซู่เลย รู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก นี่เราจะได้ดูคอนเสิร์ตพร้อมกับสมเด็จพระเทพฯ ด้วยเหรอเนียะ น้ำตาปริ่มๆ แบบดีใจมากๆ ไม่คิดไม่ฝันมาก่อน ว่าจะได้มีโอกาสเข้าเฝ้าพระองค์ด้วย … ค่าบัตรคอนเสิร์ตที่จ่ายไปนี่รู้สึกว่า คุ้มตั้งแต่ยังไม่ทันได้ดูเลยอ่ะ … บรรยายความรู้สึกตื้นตันใจออกมาไม่หมดจริงๆ รู้สึกมีบุญยิ่งนัก ก็ครานี้ละเรา

คอนเสิร์ตแบบเบิร์ด เบิร์ด

ความดีใจ ปลื้มใจ เราก็เลยชวนพี่สาวเข้าไปข้างในเลย จะได้มีเวลาถ่ายภาพบรรยากาศก่อนเริ่มคอนเสิร์ตด้วย ตื่นเต้นทั้งที่จะได้เต้นกับพี่เบิร์ด กับตื่นเต้นที่จะได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระเทพฯ และก่อนจะมีเริ่มแสดงคอนเสิร์ต ทางเจ้าหน้าที่จะประกาศว่าไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปพระองค์ ทุกคนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

คอนเสิร์ตแบบเบิร์ด เบิร์ด

คนรักพี่เบิร์ดเพียบ พรึบเต็มฮอล์

คอนเสิร์ตแบบเบิร์ด เบิร์ด

คอนเสิร์ตแบบเบิร์ด เบิร์ด

พี่เบิร์ดนั่งบนรถสามล้อตุ๊กๆ วนรอบเลยจ้า

คอนเสิร์ตแบบเบิร์ด เบิร์ด

คอนเสิร์ตแบบเบิร์ด เบิร์ด

แขกรับเชิญก็มีหลายคน แต่ไม่ค่อยจะได้ถ่ายรูปเท่าไหร่

คอนเสิร์ตแบบเบิร์ด เบิร์ด

คอนเสิร์ตแบบเบิร์ด เบิร์ด

คอนเสิร์ตแบบเบิร์ด เบิร์ด

คอนเสิร์ตแบบเบิร์ด เบิร์ด

คอนเสิร์ตแบบเบิร์ด เบิร์ด

คอนเสิร์ตพี่เบิร์ด

คอนเสิร์ตพี่เบิร์ด

คอนเสิร์ตพี่เบิร์ด

พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ที่สุดของนักร้องของเมืองไทยเราแล้วแหละ แฟนคลับหนาแน่นมีทุกวัย ด้วยวัยพี่เบิร์ดปีนี้ 61 ปีแล้ว แต่ยังสามารถร้อง เล่น เต้น ได้แบบสุดๆ แบบนี้ ที่สุดละ เราไม่ค่อยจะได้ถ่ายรูปอะไร เพราะอยากมองด้วยสายตา และเก็บไว้ในความทรงจำจากที่ตาเราเห็นให้มากที่สุดมากกว่า และก็เต้นไปตามจังหวะเพลงไหนๆ ก็มาแล้วนะ ฮาๆ

สำหรับแขกรับเชิญที่เราประทับใจมาก คือ นักกีฬาวอล์เลย์บอลทีมชาติไทย ที่เราอยากเจอมานาน ตามเชียร์มาหลายปีไม่เคยเห็นตัวจริง ก็ได้เห็นในงานนี้ละ ปลื้มใจและประทับใจกับน้องๆ ทุกคนเลย Thailand สู้ๆ

และที่สุดของที่สุดในค่ำคืนนี้ นั่นคือ การที่ได้เห็นสมเด็จพระเทพฯ แม้จะเป็นการมองเห็นไกลๆ ตลอดการแสดงเราเองก็แอบหันไปมองพระองค์บ่อยมากๆ บ่อยกว่ามองพี่เบิร์ดอีกละมั้ง แฮ่ะๆ ภาพที่เห็นในระยะไกลๆ พระองค์ทรงใส่ที่คาดพระเกศารูปทรงเหมือนหูมินนี่ และพระองค์ทรงโบกแท่งไฟไปมาเกือบตลอดการแสดงเลย ในช่วงแสดงพี่เบิร์ดได้ทูลเชิญพระองค์รำวงด้วย พี่เบิร์ดพูดว่า พะยะคะจบ หลายคนหันไปมองที่พระองค์ประทับ ภาพที่เห็นคือ พระองค์ก็โบกแท่งไฟไปมาตามจังหวะเพลง เห็นแล้วประทับใจเป็นที่สุด คอนเสิร์ตแสดงจบ เรายังได้มีโอกาสยืนรอส่งเสด็จ ใกล้ๆ รถพระที่นั่ง เมื่อพระองค์เสด็จพระราชดำเนินผ่านมาเพื่อไปยังรถพระที่นั่ง เสียง ทรงพระเจริญดังกระหึ่ม เอาขนลุกขนพองเลยทีเดียว น้ำตาก็ปริ่มๆ อีกละ ภาพที่เห็นพระองค์ทรงประทับในรถพระที่นั่งยังคงสวมที่คาดพระเกศาทรงหูมินนี่อยู่เลย พระองค์ทรง Very Cute มากๆ ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

** ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ ที่ใช้คำราชาศัพท์ไม่ค่อยถูกต้อง

 

ที่สุดของความประทับใจ

หนึ่ง

24 พฤศจิกายน 2561

 

 

Facebook Comments