AMP SHA Concert

AMP SHA Concert

AMP SHA Concert

ชะแว้บเข้าเมืองหลวง ไปดูคอนเสิร์ต 2 ขั้วตัวแม่ อย่างคุณพี่เสาวลักษณ์ ลีละบุตร (แอม) และคุณพี่มาช่า วัฒนพานิช ชื่อคอนเสิร์ตเต็มๆ ก็ AMP SHA Concert เป็นการขึ้นคอนเสิร์ตคู่กันครั้งแรก จัดที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ที่สนใจไปดูคอนเสิร์ตของพี่แอม และพี่มาช่า ก็เพราะเพลงมันคุ้นหูกันตั้งแต่วัยรุ่นละเนาะ คงจะร้องตามได้ทุกเพลง ฮาๆ ไปดูคอนเสิร์ตก็เหมือนการไปพักผ่อน ผ่อนคลายความตึงเครียดหลังจากทำงานกันตามหน้าที่ ก็ต้องมีเวลาไปทำอะไรนอกเหนืองาน นอกเหนือชีวิตประจำวันบ้าง ชีวิตจะได้มีชีวา สนุก สดชื่น อายุยืนยาว ฮาๆ เรามีตั๋วคอนเสิร์ต 2 ใบ ก็เลยชวนเพื่อนที่อยู่ในกรุงเทพฯ ไปดูเป็นเพื่อน นัดกันตอนเย็นที่พารากอนฯ ไปถึงหน้างานก็แชะภาพอะไรไปเรื่อยเปื่อย พอเข้าไปในที่แสดงคอนฯ เขาก็ไม่ให้ใช้กล้องต้องเก็บกล้องถ่ายรูปตัวเอง ใช้ได้แต่มือถือ เราก็ใช้มือถือถ่ายนิดหน่อย ให้ได้รู้ว่ามาแล้วนะ เพราะจะนั่งดูด้วยตาตัวเองมากกว่า เสียเงินไปทั้งที ดูมันสดๆ ด้วยตาสดๆ ดีสุด เก็บไว้ในความทรงจำ หลับตาก็นึกถึงได้ง่าย

คอนเสิร์ต

คอนเสิร์ต 2 ขั้วตัวแม่

คอนเสิร์ต 2 ขั้วตัวแม่

คอนเสิร์ต 2 ขั้วตัวแม่

คอนเสิร์ต 2 ขั้วตัวแม่

คอนเสิร์ต 2 ขั้วตัวแม่

AMP SHA Concert

คอนเสิร์ต 2 ขั้วตัวแม่

 

มีช่วงที่ทำเอาน้ำตาร่วงกันเป็นแถว ก็เห็นจะเป็นตอนที่พี่แอม จำจะต้องร้องเพลง “ความทรงจำ” ซึ่งพี่เขาก็บอกตรงๆ ว่าร้องไม่ได้ (เพราะก่อนมีการแสดงคอนฯ พ่อของพี่แอมได้เสียชีวิตลง พี่แอมจึงอยู่ในช่วงที่เศร้าอยู่นั่นเอง) เป็นเรา เราก็คงเศร้าและทำอะไรไม่ได้แน่ๆ แต่พี่แอมก็ยังอึดสามารถขึ้นแสดงคอนฯ ให้พวกเราได้ดูกันจนจบคอนฯ ประทับใจจริงๆ และก็ขอเป็นกำลังใจให้พี่แอม และครอบครัวด้วยนะคะ

 

คลิปในช่วงร้องเพลงความทรงจำ

 

ทุกๆ คนมีความทรงจำ ไม่ว่าจะเป็นทั้งความทรงจำที่ดี และไม่ดี หากแต่เราจะใช้ความทรงจำเหล่านั้น ทำร้ายตัวเราเอง หรือช่วยเรา แล้วแต่ตัวเราเป็นคนเลือก

ขอบคุณพี่ทั้งสองที่ทั้งร้องและเต้นให้พวกเราได้ดูกันนะคะ

หนึ่ง

3 กุมภาพันธ์ 2561

 

Facebook Comments